Welcome you to CĐ07KT
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Welcome you to CĐ07KT

Chào mừng đến với CĐ07KT
 
Trang ChínhTrang Chính  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Latest topics
» Chuẩn mực kế toán
Tổng hợp 1 số mẹo vặt hay I_icon_minitimeSat Jan 02, 2010 7:49 am by Xuân Sáng

» CON GÁI ƠI Vì SAO
Tổng hợp 1 số mẹo vặt hay I_icon_minitimeSun Nov 30, 2008 10:58 pm by Xuân Sáng

» Het noi noi
Tổng hợp 1 số mẹo vặt hay I_icon_minitimeWed Nov 05, 2008 11:28 pm by Xuân Sáng

» 1 cách nhớ biển số xe 64 tỉnh [có 1 không 2]
Tổng hợp 1 số mẹo vặt hay I_icon_minitimeWed Nov 05, 2008 11:24 pm by Xuân Sáng

» Cach nhan biet DTDD
Tổng hợp 1 số mẹo vặt hay I_icon_minitimeWed Nov 05, 2008 11:14 pm by Xuân Sáng

» Hình mới chôm
Tổng hợp 1 số mẹo vặt hay I_icon_minitimeWed Nov 05, 2008 9:01 am by Xuân Sáng

» 5 cách để sửa thẻ nhớ bị lỗi corrupted
Tổng hợp 1 số mẹo vặt hay I_icon_minitimeTue Nov 04, 2008 7:19 am by Xuân Sáng

» Cách ktra emei ĐTDĐ
Tổng hợp 1 số mẹo vặt hay I_icon_minitimeTue Nov 04, 2008 7:18 am by Xuân Sáng

» Khái niêm cơ bản về điện thoại di động, khách hàng cần biết !
Tổng hợp 1 số mẹo vặt hay I_icon_minitimeTue Nov 04, 2008 7:09 am by Xuân Sáng

» Bố nứơng con lên ăn thịt.Hành động ko = cầm thú
Tổng hợp 1 số mẹo vặt hay I_icon_minitimeTue Oct 28, 2008 10:47 am by Xuân Sáng

Thống Kê
Hiện có 3 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 3 Khách viếng thăm

Không

Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 9 người, vào ngày Thu Sep 01, 2022 10:31 am
Tin tức
Liên kết
Xem giá vàng

Xem giá ngoại tệ

Xem thời tiết

Chứng khoán

Tình hình thế giới

Xem bản đồ

Kiểm tra IQ của bạn

Quét virus trực tuyến

Danh bạ điện thoại

Đọc truyện

Kho avanta đẹp

Tổng hợp 1 số mẹo vặt hay Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giả

Xuân Sáng

Xuân Sáng
Admin
Admin
Age : 35 Registration date : 09/09/2008 Tổng số bài gửi : 220 Đến từ :


Cám ơn bạn!tôi được cộng 1 điểm
Bài gửiTiêu đề: Tổng hợp 1 số mẹo vặt hay Tổng hợp 1 số mẹo vặt hay I_icon_minitimeWed Sep 24, 2008 7:33 am
Lưu ý khi nấu món đậu

Với những món ăn có dùng đậu làm thành phần chính, bạn lưu ý đừng cho gia vị vào
quá sớm, chỉ nên cho vào sau khi đậu đã mềm hẳn. Đặc biệt với những gia vị có
chứa axít như giấm, nước chanh, cà chua hay nước xốt... chỉ nên cho vào khi phần
đậu đã nấu xong, vì những chất axít này sẽ làm cho hạt đậu bị cứng lại.


Chọn mua
cam và quít


Để mua được cam và quít ngon, bạn hãy chú ý chọn quả có những tính chất sau đây:

- Vỏ còn tươi, và không bị bầm. Bề mặt vỏ căng.

- Nếu 2 quả có kích thước bằng nhau, nhưng có 1 quả cân nặng hơn quả kia, bạn
hãy chọn quả cân nặng. Nó sẽ cho nhiều nước và ngọt hơn quả kia.

Bớt
độ béo của món canh


Bạn đã cho vào món canh hay món hầm của mình quá nhiều mỡ, và nó quá béo? Làm
sao để cho thực khách không cảm thấy quá ớn với món này? Cách thông thường là
người ta để cho nó nguội đi, hoặc thậm chí cho vào tủ lạnh để cho nó giảm bớt độ
béo. Nhưng nếu bạn không có thời gian chờ cho đến khi nó nguội thì sao? Hãy đặt
một vài lát bánh mì lên bề mặt của món canh, bánh mì sẽ hút bớt chất béo từ từ
món ăn.


Đừng làm cho việc lau chùi
cực khổ hơn...


Soong nồi, chảo hay đĩa sau khi dùng để làm món trứng (đập trứng, làm ốp-la,
v.v...), thường dính một vài chất nhờn, khó rửa. Bạn lưu ý đừng bao giờ dùng
nước ấm nóng để rửa, hoặc đổ nước nóng vào để "ngâm" chảo. Chính nước nóng sẽ
làm cho các chất từ trứng bám chặt vào chảo hơn. Tốt nhất bạn hãy cho nước lạnh
vào chảo, lắc (súc) mạnh để làm tróc các chất bám vào dụng cụ. Sau đó mới rửa
lại với xà phòng.

Món
nấm bị đen. Tại sao?


Có bao giờ món nấm của bạn bị đen, dù bạn không hề đậy nắp quá kỹ, hoặc đun bếp
bằng củi than chưa? Thực ra thủ phạm không phải là những nguyên nhân nói trên,
mà là do một yếu tố khác. Bạn hãy nhớ rằng: Đừng bao giờ dùng dụng cụ bằng nhôm
để nấu món nấm! Đó chính là nguyên nhân khiến màu sắc món nấm của bạn không được
tươi như bạn muốn.


Làm sao biết món tôm đã chín?


Nhiều người thường căn cứ vào sự biến đổi màu sắc của tôm để biết khi nào nó đã
chín. Tuy nhiên tùy vào cách thực hiện của bạn, và tùy vào loại tôm, mà màu sắc
khi chín có thể khác nhau. Nếu chỉ dựa vào màu của tôm, lắm khi bạn để cho món
tôm mất bớt vị ngọt do nấu quá chín, hoặc vừa ăn vừa nghe... tanh vì tôm chưa
chín tới.



Mách bạn thêm một mẹo nhỏ để biết bao giờ tôm chín. Khi chú tôm của bạn, dưới
sức nóng của nhiệt, uốn mình lại giống hình một nữa vòng tròn, đó là lúc tôm vừa
chín tới. Nếu bạn để cho cho chú tôm uốn mình đến độ đầu đụng vào đuôi, bạn đã
nấu kỹ quá mức cần thiết rồi!

Đừng
ướp thịt quá lâu!


Nếu bạn có thói quen dùng muối để ướp thịt thì hãy lưu ý: Đừng nên ướp thịt bằng
muối quá lâu, trước khi thực hiện món ăn. Muối sẽ hút bớt chất ngọt của thịt, và
sau đó khi bạn đang chế biến món ăn, muối cũng làm cho màu của thịt không đẹp
như bạn mong muốn. Tốt nhất bạn chỉ ướp muối ngay trước khi thực hiện.



Và xin lưu ý thêm: Nếu bạn cần cho muối vào các món canh hay bất cứ món nào có
nhiều nước, thì tốt nhất chỉ cho muối vào sau khi nước đã sôi. Vì nhiệt độ sôi
của muối cao hơn nước, do vậy nếu bạn cho muối vào sớm sẽ làm mất thêm thời gian
của bạn để chờ nước sôi mà thôi.

Đánh bóng
đồ đồng


Các vật dùng bằng đồng khi mới thường rất đẹp vì có màu vàng chói tươi mắt. Sau
một thời gian các vệt đen từ từ xuất hiện. Để đánh bóng loại vật dụng này, bạn
không nên dùng xà phòng. Hãy cho vào một nhúm muối cùng với giấm, chùi bằng khăn
giấy.


Cần bao lâu để làm chín món cá?


Bạn có biết, dù bạn đang dùng bất cứ phương pháp nào để làm món cá (nướng, rán,
kho hay hấp...), đều có một khoảng thời gian chung để cho món cá chín. Trong
điều kiện lửa vừa, thì 1 cm cá cần khoảng 4 phút để chín. Do vậy, bạn hãy ước
lượng độ dày của miếng cá ở phần dày nhất, và sẽ biết được mình cần bao lâu cho
việc thực hiện món này.



Và bạn lưu ý: Nhiều người nghĩ rằng khi thịt cá nứt ra, thì cá chín. Thực ra
không phải vậy. Khi thịt cá nứt ra, có nghĩa là bạn đã nấu quá chín món cá của
mình rồi đấy.

Chùi
bóng đồ bằng gang


Dụng cụ làm bằng gang như soong, chảo... sử dụng lâu ngày rất dễ bị cũ, đổi màu.
Khi lau chùi các dụng cụ loại này, bạn đừng bao giờ cho vào nước rửa. Tốt nhất
là nên dùng một miếng vải ướt để lau sạnh, và sau đó cần phải làm khô kỹ toàn bộ
dụng cụ (dùng quạt). Bạn cũng có thể dùng 1 ít xà phòng khi lau chùi, nhưng
không nên dùng các loại chất tẩy khác. Một điều nữa bạn cần lưu ý: Khi không sử
dụng, bạn không nên đậy hay gói bọc dụng cụ quá kỹ, vì loại dụng cụ này rất dễ
bị ẩm và hen gỉ
Tổng hợp 1 số mẹo vặt hay Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum: Bạn không có quyền trả lời bài viết
Welcome you to CĐ07KT :: 

Góc chia sẻ

 :: 

Mẹo Vặt

-